Honeycomb Cake – Bánh Bò Nướng


20120620-155216.jpg

Nói ra hơi xấu hổ, nhưng khi còn ở nhà mình chưa bao giờ ăn bánh bò nướng, đến cái tên còn chưa nghe bao giờ (xin thú nhận luôn rằng tuy mình là người Hà Nội nhưng mình không biết ăn ốc, không ăn được lòng lợn tiết canh, con vịt trong trứng vịt lộn, cháo lươn, cùng nhiều của ngon vật lạ khác hị hị hị…).

20120620-155225.jpg

Tình cờ tìm được công thức bánh bò nướng trên youtube, mình bắt tay vào làm khi kiếm được đủ nguyên liệu. May mắn là chiếc bánh đầu tiên ra lò đạt tiêu chuẩn về hình dạng, màu sắc, honeycomb texture. Vấn đề là hương vị, mình nghĩ là hơi nhạt. Có thể vì mình đã đun nước cốt dừa với đường hơi lâu hoặc đun với lửa hơi to, khiến vị ngọt bị giảm đi, khi trộn thành hỗn hợp với bột năng và nướng thì bị nhạt. Mình sẽ làm món bánh bò nướng này vào một ngày không xa vì vẫn còn một nửa can sữa dừa xD.

20120620-155236.jpg

Mình cũng từng cân nhắc đưa món bánh này vào một fundraising event, cắt và bán theo  từng miếng hình thoi. Mình đã thử xem bánh có bị mất độ ẩm vốn có và trở nên khô và cứng sau nhiều tiếng đồng hồ hay không, kết quả là nếu bọc bánh bằng plastic wrap thì không đến nỗi bị khô và cứng lắm.

20120620-155246.jpg

Vấn đề duy nhất là loại bánh này cần dùng bột năng, một nguyên liệu không sẵn có ở nơi mình ở. Một chiếc bánh còn dùng đến sáu quả trứng để tạo độ dai nhất định. Tuy nhiên, chỉ cần lo được phần bột năng thì chi phí cũng không nhiều. Sự mới lạ của hương vị và texture có thể loại bánh này có thể khiến nhiều người thích thú hơn là bánh ngọt thông thường.

20120620-155254.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s